Hỏi đáp về Betaglucan

  13/03/2023   -     252   -   Chia sẻ

Beta glucan tăng cường hệ thống miễn dịch bằng cách cải thiện phản ứng miễn dịch khi hệ thống miễn dịch phải đối mặt với một thực thể ngoại lai (như virus, vi khuẩn, nấm, tế bào ung thư, ký sinh trùng, v.v.)

BETA GLUCAN LÀ GÌ?
Beta glucan là một phân tử polysaccharide chuỗi dài tự nhiên được tinh chế từ thành tế bào của nấm men (men bánh mì).

Beta 1,3-D glucan là một phức hợp của Beta glucan có độ tinh khiết và hoạt tính sinh học cao. Beta 1,3-D Glucan dễ dàng được cơ thể hấp thu vào chuyển hóa thành một dạng đặc hiệu với một vị trí trên tất cả các tế bào miễn dịch có thụ thể CR3, như là: đại thực bào, bạch cầu trung tính, bạch cầu ái toan, bạch cầu đơn nhân và tế bào NK. Những tế bào miễn dịch này chiếm một phần lớn trong cơ chế bảo vệ chính của hệ thống miễn dịch. Về mặt kỹ thuật, Beta 1,3-D Glucan là một loại hạt phức hợp nhiều phân tử glucose, đa nhánh, khi được chuyển đổi, tạo ra một Beta glucan có hoạt tính sinh học đặc trưng cho các thụ thể tế bào miễn dịch CR3, mac-1, CD11 / CD18
BETA GLUCAN CÓ THỂ LÀM GÌ?

Beta glucan tăng cường hệ thống miễn dịch bằng cách cải thiện phản ứng miễn dịch khi hệ thống miễn dịch phải đối mặt với một thực thể ngoại lai (như virus, vi khuẩn, nấm, tế bào ung thư, ký sinh trùng, v.v.) Beta 1,3D glucan là một dạng Beta glucan có độ tinh khiết, có hoạt tính sinh học cao. Sau được hấp thụ và chuyển hóa, Beta 1,3-D glucan gắn vào các vị trí đặc hiệu trên tất cả các tế bào miễn dịch có thụ thể CR3. Bằng cách bắt dính hoặc liên kết với các vị trí đặc hiệu này, Beta glucan đưa các tế bào miễn dịch này vào trạng thái cảnh báo cao đối với thực thể ngoại lai. Quá trình này được gọi là điều biến miễn dịch. Nghiên cứu cho thấy Beta 1,3-D glucan là một chất điều biến miễn dịch có hiệu quả cao. Nó dễ dàng được hấp thụ thông qua các cảm biến miễn dịch (các tấm Patche Peyer) trong ruột non và chuyển hóa thành dạng Beta glucan liên kết với các vị trí thụ thể tế bào miễn dịch CR3, mac-1, CD11 / CD18.

LIỆU NGƯỜI SỬ DỤNG BETA GLUCAN CÓ BỊ NHIỄM NẤM MEN HOẶC DỊ ỨNG VỚI NẤM MEN, HOẶC TÌNH TRẠNG NHIỄM NẤM MEN/ DỊ ỨNG NẤM MEN TRỞ NÊN TỆ HƠN?

Không. Beta 1,3-D glucan được tinh chế từ nấm men làm bánh mì (chủng nấm men Saccharomyces cerevisiae) và không chứa đủ protein nấm men để gây ra phản ứng dị ứng. Ngoài ra, Beta glucan không phải là nấm men sống, do đó nó không thể gây ra hoặc làm nặng thêm tình trạng nhiễm trùng nấm men. Beta 1, 3-D glucan được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) xếp hạng GRAS (Thường được coi là An toàn).

TạI SAO BETA GLUCAN CÓ NGUỒN GỐC TỪ NẤM MEN BAKER (MEN BÁNH MÌ) CÓ TÁC DỤNG TỐT HƠN CÁC BETA GLUCAN KHÁC?

Nghiên cứu cho thấy rằng Beta glucan được tinh chế từ nấm men bánh mì giúp tăng cường hệ thống miễn dịch tốt hơn bất kỳ loại beta glucan nào khác được nghiên cứu vì chúng là các hạt có hoạt tính sinh học và phân nhánh cao. Beta 1,3-D Glucan  có độ tinh khiết cao tách chiết từ thành tế bào của nấm men bánh mì (Saccharomyces cerevisiae), tạo ra các phân tử beta 1,3D glucan có độ tinh khiết và hàm lượng  cao nhất trong mỗi viên nang với giá kinh tế nhất. Các nghiên cứu cũng cho thấy Beta 1,3-D Glucan là một chất điều biến miễn dịch tuyệt vời.
 

 
BETA GLUCAN CÓ AN TOÀN KHI SỬ DỤNG CHUNG VỚI CÁC THUỐC KHÁC?

Có. Beta 1, 3-D glucan, khi dùng cùng với thuốc theo toa, không có tác dụng phụ đã được biết đến. Trên thực tế, nghiên cứu cho thấy Beta 1,3-D Glucan giúp tăng cường hiệu quả của nhiều loại thuốc, bao gồm chống nhiễm trùng, giảm cholesterol và thuốc hóa trị.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ BIẾT BETA 1,3D GLUCAN CÓ TÁC DỤNG TĂNG CƯỜNG HỆ THỐNG MIỄN DỊCH?

Trong nhiều thập kỷ, các nhà nghiên cứu đã nghiên cứu cách Beta 1,3-D Glucan hoạt động trên hệ thống miễn dịch. Hàng trăm bài báo khoa học đã được các nhà nghiên cứu từ Đại học Louisville, Đại học Tulane và Đại học Harvard công bố, để nêu tên một số cách mà beta glucan tạo ra hiệu quả. Các tài liệu nghiên cứu này mô tả chi tiết cách Beta 1,3-D Glucan hoạt động trên hệ thống miễn dịch. Nhiều bài báo đã cho thấy  Beta 1,3-D glucan là một điều biến miễn dịch có hiệu quả cao.

LIỆU BETA GLUCAN CÓ KÍCH THÍCH QUÁ MỨC LÊN HỆ THỐNG MIỄN DỊCH

Không. Beta glucan là một chất điều biến miễn dịch. Nó liên kết với một vị trí thụ thể đặc hiệu trên bề mặt của tất cả các tế bào miễn dịch có thụ thể CR3. Sự gắn kết này giúp tăng cường sự sẵn sàng của các tế bào miễn dịch này để tấn công bất kỳ thực thể ngoại lai nào (như virut, vi khuẩn, nấm, tế bào ung thư, ký sinh trùng, v.v.) Chính sự hiện diện của các thực thể ngoại lai  kích thích các tế bào miễn dịch.

BETA 1,3 D GLUCAN CÓ GÂY HẠI ĐỐI VỚI BỆNH NHÂN MẮC MIỄN DỊCH TỰ MIỄN HOẶC CẤY GHÉP TẠNG

Chúng tôi không khuyên dùng Beta glucan cho bất kỳ rối loạn miễn dịch tự miễn nào. Beta Glucan không, như với một số chất kích thích miễn dịch, tạo ra phản ứng miễn dịch kích thích quá mức. Thay vào đó, nó nên được gọi đúng hơn là một chất điều biến miễn dịch hoặc một chất điều biến phản ứng sinh học. Trong nhiều loại xét nghiệm chức năng miễn dịch, người ta đã chứng minh rằng hợp chất này thực sự làm giảm tình trạng viêm nhiễm nhất định. Chúng tôi thấy rằng sự hiểu biết về các rối loạn tự miễn quá ít và do đó chúng tôi không khuyên bạn sử dụng. Mặc dù cửa sổ an toàn của Beta glucan rất rộng, nhưng hợp chất này hoặc bất kỳ hợp chất nào khác mà bạn định đưa vào cơ thể nên được xem xét và hiểu rõ bởi bác sĩ, dược sĩ và chính bản thân bạn. Điều này cũng sẽ áp dụng cho bệnh nhân cấy ghép và phụ nữ mang thai.

TẠI SAO TRANSFERPOINT BETA 1,3D GLUCAN LẠI TỐT HƠN CÁC LOẠI KHÁC?

TINH KHIẾT, TIỀM NĂNG, HOẠT ĐỘNG SINH HỌC, VÀ GIÁ THÀNH. Transfer Point, Inc. là nhà sản xuất Glucan Beta 1, 3-D của chúng tôi. Đây là một dạng beta glucan có độ tinh khiết cao, có hoạt tính sinh học mạnh nhất vì nó chứa lượng Beta 1,3-D Glucan lớn nhất trong mỗi viên nang. Ngoài ra, trong bài nghiên cứu sau bài nghiên cứu, Beta 1,3-D Glucan của chúng tôi được chứng minh là có hiệu quả lớn nhất đối với hệ thống miễn dịch. Tiêu chuẩn của chúng tôi là cao nhất trong ngành, và chúng tôi liên tục cung cấp một sản phẩm cao cấp với giá cả phải chăng!

MỖI NGÀY TÔI CẦN DÙNG LIỀU LƯỢNG BETA 1,3-D GLUCAN BAO NHIÊU ĐỂ TĂNG CƯỜNG MIỄN DỊCH?

Lượng beta glucan bạn sử dụng càng nhiều thì hệ thống miễn dịch càng mạnh khỏe. Với Glucan Beta 1, 3-D có hoạt tính sinh học rất mạnh của chúng tôi, hệ thống miễn dịch được tăng cường đáng kể khi dùng hàng ngày. Lượng Beta glucan bạn cần được xác định bởi trọng lượng cơ thể. Chúng tôi khuyên bạn nên dùng 2 mg mỗi kg. Ví dụ, một người 220 lb nặng 100 kg sẽ cần 200 mg beta glucan (hai viên 100 mg) để hỗ trợ miễn dịch hiệu quả. Để được hỗ trợ miễn dịch tối đa, hãy dùng 20 mg mỗi kg. Chúng tôi khuyên dùng một viên nang 500 mg để hỗ trợ miễn dịch tối đa.

AI SẼ ĐƯỢC HƯỞNG LỢI TỪ VIỆC SỬ DỤNG THÊM HỖ TRỢ MIỄN DỊCH?

Mọi người đều có khả năng được hưởng lợi từ hỗ trợ miễn dịch bổ sung. Đặc biệt, những người dễ bị: dị ứng, bệnh truyền nhiễm, chậm hồi phục, bệnh tim mạch và những người đang điều trị hóa chất và xạ trị. Ngoài ra, những người trong chúng ta đang bị căng thẳng về thể chất hoặc tinh thần có thể được hưởng lợi từ việc sử dụng Beta 1,3-D Glucan có hoạt tính sinh học rất tinh khiết. Ngay cả động vật cũng có thể hưởng lợi từ beta glucan vì hệ thống miễn dịch của chúng tương tự như chúng ta.

TÓM TẮT KẾT QUẢ NGHIÊN CỨU VỀ BETA 1,3D GLUCAN CỦA TIẾN SĨ VETVICKA

Tiến sĩ Vetvicka tóm tắt mục đích của hai nghiên cứu so sánh tốt nhất khi ông nói:
Trong công trình trước đây, chúng tôi so sánh 16 glucans khác nhau. Từ thời điểm công bố nghiên cứu đầu tiên, số lượng glucans thương mại trên thị trường tăng gấp bội ở nhiều quốc gia. Điều này truyền cảm hứng cho chúng tôi tiến hành so sánh lô mới glucans trên thị trường. Trong nghiên cứu này, chúng tôi sử dụng một số trong các phản ứng (sự thực bào, hình thành superoxide, phản ứng kháng thể và tiết IL-2) đã được công bố. Tuy nhiên, nghiên cứu đầu tiên cho thấy một số glucans kích thích một số loại phản ứng miễn dịch, và không có bất kỳ tác động nào trong các khu vực khác của miễn dịch. Do đó, để đánh giá tốt hơn từng glucans, chúng tôi đưa thêm vào hai hoạt tính – tiết IFN-γ trong máu và ức chế phát triển ung thư vú.
Sau thử nghiệm 31 glucans khác nhau giữa các công trình nói trên, tiến sĩ Vetvicka giải thích: “một số glucans cho thấy không có tác động ngay cả ở liều cao nhất”. Ngược lại, Transfer Point Beta Glucan (Glucan 300) đứng đầu các bảng xếp hạng ngay cả ở liều thấp nhất.
 
Với hơn 20 năm nghiên cứu, 200 công bố khoa học, 7 cuốn sách và 5 bằng sáng chế quốc tế, tiến sĩ Vaclav Vetvika là một trong những nhà nghiên cứu hàng đầu thế giới về beta glucan và miễn dịch học.
Ông kết luận “Glucan #300 [Transfer Point Beta 1,3D Glucan] là căn chuẩn (benchmark) trong tất cả các loại beta glucan ông đã nghiên cứu, khảo sát.
 
So sánh:
Beta 1,3D glucan của Transfer Point hiệu quả gấp:
• 8 lần MaitakeGold 404 Tradework Group, Inc
• 16 lần Wellmune WGP Green Supreme; Actival Beta Glukan.
• 32 lần Immutol NBG (Norwegian Beta Glucan) Blotec ASA; RM-10 Garden of Life; Swanson BetaRight và….
• 64 lần Senseiro (Hàn Quốc); Beta 1,3 Glucans của Solga; Beta 1,3 Glucan của Vitamin World; MGN-3; Daiwa…
 
Sách của Tiến sĩ Vetvicka về Beta Glucan
• MIN. 85% BETA-1, 3D GLUCAN: HIGHEST PURITY DIETARY SUPPLEMENT – Our Beta-1, 3D Glucan by Transfer Point provides purity of active 1,3/1,6 poly-glucose Beta glucan with a minimum of 85% glucan content, with no harmful contaminants. Each batch of capsules is independently tested by a third-party to ensure the highest purity and quality of all our products.
• ENHANCES IMMUNE SYSTEM MODULATION & HEALTH* – Beta-1, 3D Glucan is a natural extract, derived from the cell wall of Saccharomyces Cerevisiae, that is known for its ability to modulate the immune system to potentially increase health*. This is achieved through enhancing immune system performance and balance instead of stimulating or changing the immune response.*
• INCREASE IMMUNE SYSTEM’S T-CELLS | DECREASE INFLAMMATION*– Research has shown that beta glucans are effective in supporting the immune system by increasing t-cell production and, enhancing macrophages and natural killer cell functionality*. T-cells are responsible for lowering the body’s inflammatory response, which may help improve health and combat chronic fatigue*.
• HOW TO DETERMINE YOUR IDEAL DOSAGE – Proper dosing is important for ensuring maximum supplement absorption and immune response. For best results, one dosage of our 500mg Beta-1, 3D should be taken per 50 pounds of bodyweight and should be taken on an empty stomach in the morning. Also, wait at least 30 minutes after dosage before eating.
• TRANSFER POINT: PROVEN BY SCIENCE. BACKED BY SCIENCE. – Transfer Point is a privately held dietary supplement company focusing on best-in-their-class products. .We will not offer anything less than a superior product. Our focus is on quality, not quantity. That's why we offer a limited line of formulas. We believe in doing a few things very well rather than doing many things merely adequately.

Bài viết khác

3 điểm đặc biệt của tế bào ung thư khiến chúng trở nên đáng sợ

Với các tế bào khỏe mạnh, cùng thuộc 1 loại mô (mô da, mô mắt…), sẽ có kích thước và hình dạng tương tự nhau. Hầu hết các tế bào cũng sẽ sở hữu 1 nhân (trừ trường ...
Ngày đăng: 13-03-2023  -  Lượt xem: 214

Dấu hiệu nghi ngờ ung thư tuyến tiền liệt

Ung thư TTL thường xuất hiện ở nam giới tuổi trung niên và bệnh không có triệu chứng đặc hiệu ở giai đoạn đầu nên để phát hiện bệnh sớm, nam giới trên 50 tuổi cần khám ...
Ngày đăng: 13-03-2023  -  Lượt xem: 200

Các loại Vitamin và khoáng chất rất cần thiết cho sự phát triển của trẻ

Betaglucan kích hoat Đại thực bào là một loại Bạch cầu chịu trách nhiệm bảo vệ và tăng cường hệ miễn dịch và tạo ra các đáp ứng tối ưu chống lại các yếu tố nguy hại ...
Ngày đăng: 13-03-2023  -  Lượt xem: 248

7 bài tập khi bị thoát vị đĩa đệm cột sống cổ

Thoát vị đĩa đệm cột sống cổ có nhiều nguyên nhân nhưng đa phần nguyên nhân chính dẫn đến căn bệnh này là do quá trình lão hóa của cơ thể. Tập luyện đóng vai trò quan trọng ...
Ngày đăng: 13-03-2023  -  Lượt xem: 223

Thực phẩm giúp ngừa ung thư tuyến tiền liệt

Tuyến tiền liệt là tuyến chỉ có ở nam giới, bao quanh niệu đạo, có chức năng quan trọng đối với quá trình sinh sản, đó là sản sinh ra tinh dịch và vận chuyển tinh trùng ...
Ngày đăng: 13-03-2023  -  Lượt xem: 238

Cách ăn uống và tác động của vi khuẩn đường ruột tới sức khoẻ

Cho đến nay, các nghiên cứu cho thấy những người có khẩu phần ăn gồm nhiều thực phẩm từ thực vật thì có hệ vi khuẩn đa dạng hơn và 'hết sức khác biệt' với những ai ăn ...
Ngày đăng: 13-03-2023  -  Lượt xem: 246

Xác định loại vi khuẩn đường ruột giúp con người chống lại ung thư

Các nghiên cứu trong thời gian gần đây đã cung cấp căn cứ khoa học mạnh mẽ về việc hệ vi sinh đường ruột có thể tác động tích cực đến khả năng chống ung thư của hệ ...
Ngày đăng: 13-03-2023  -  Lượt xem: 292

Biến chứng của bệnh đái tháo đường, phòng ngừa khi chưa quá muộn

Bệnh tiểu đường có hai thể bệnh chính: Bệnh tiểu đường loại 1 do tụy tạng không tiết insulin, và loại 2 do tiết giảm insulin và đề kháng insulin. Khoảng 5-10% tổng số ...
Ngày đăng: 13-03-2023  -  Lượt xem: 227

Lời khuyên hữu ích phòng chống VIRUS CORONA (COVID-19)

Bằng cách thay đổi lối sống sinh hoạt hàng ngày giúp cho Hệ thống miễn dịch của bạn hoạt động tốt hơn. AMV Dịch vụ Y tế gửi tới bạn 12 lời khuyên hữu ích qua ...
Ngày đăng: 13-03-2023  -  Lượt xem: 190

Bạn biết gì về tuyến tiền liệt

Tuyến tiền liệt là một tuyến nằm ngay dưới bàng quang, nối với niệu đạo. Các tuyến ở trong mô tuyến tiền liệt tạo ra một chất dịch màu trắng, trong quá trình giao hợp, ...
Ngày đăng: 13-03-2023  -  Lượt xem: 193

Tăng cường miễn dịch trong mùa dịch

Hiện nay dịch bệnh COVID-19 đang là vấn đề được mọi người quan tâm chú ý. Sự đáng lo ngại của chủng virus này là tốc độ lây lan rất nhanh và chưa có thuốc điều trị đặc ...
Ngày đăng: 13-03-2023  -  Lượt xem: 193

Hạt nho có lợi ích như thế nào với sức khỏe?

Theo các nghiên cứu, người ta thấy rằng chiết xuất hạt nho giúp phòng ngừa sự tăng trưởng của các tế bào ung thư vú, phổi, tuyến tiền liệt và đại tràng. ...
Ngày đăng: 13-03-2023  -  Lượt xem: 133

Vitamin C có thể tiêu diệt tế bào gốc ung thư

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), ung thư là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong và bệnh tật trên toàn thế giới, gây ra gần 9 triệu ca tử vong vào năm 2015. Số người mắc mới ...
Ngày đăng: 13-03-2023  -  Lượt xem: 129

Củ cải đường - thực phẩm quý không thua thần dược

Củ cải đường giàu lutein, chất này có tác dụng chống lại sự thoái hóa và đục thủy tinh thể ở mắt. Ngoài ra, củ cải đường còn chứa nhiều phytochemical có tác dụng cải ...
Ngày đăng: 13-03-2023  -  Lượt xem: 130

10 công dụng phòng, chữa bệnh từ củ cải

Củ cải được coi là thực phẩm hàng đầu mang lại những lợi ích dinh dưỡng và sức khỏe không thể bỏ qua trong thực đơn của bạn. Đây là nguồn thực phẩm giàu kali giúp ...
Ngày đăng: 13-03-2023  -  Lượt xem: 138
Đăng ký nhận thông báo mới nhất từ AMV Dịch vụ Y tế
hoatdong
hoatdong
hoatdong
hoatdong
hoatdong
hoatdong
hoatdong
hoatdong