Ủng hộ nhân dân Cuba khắc phục khó khăn sau sự cố cháy kho dầu

  28/12/2022   -     152   -   Chia sẻ

Chiều 8/9, tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam CuBa và Đại sứ quán CuBa tại Việt Nam đã tiếp nhận số tiền gần 400 triệu đồng do cán bộ, nhân viên Công ty Cổ phần Y tế Đức Minh ủng hộ, chia sẻ với nhân dân CuBa sau sự cố cháy kho dầu ngày 5/8.

Theo lãnh đạo Công ty Cổ phần Y tế Đức Minh, khi biết đến sự cố cháy kho dầu ngày 5/8/2022 tại CuBa - một đất nước xinh đẹp, giàu tình cảm, tình hữu nghị gắn bó với Việt Nam toàn thể cán bộ, nhân viên Công ty Cổ phần Y tế Đức Minh rất chia sẻ với những mất mát, những khó khăn mà nhân dân CuBa đang phải gánh chịu nhất là sau đại dịch Covid-19.
 
 

 
Lãnh đạo Công ty cổ phần Y tế Đức Minh trao quà ủng hộ cho Hội Hữu nghị Việt Nam - Cuba và Đại sứ quán Cuba tại Việt Nam
 
 

 
 
Ông Nguyễn Bình Minh - Tổng giám đốc Công ty cổ phần Y tế Đức Minh phát biểu

Được biết, từ những ngày đầu thành lập, Công ty đã thiết lập các quan hệ hợp tác với các Trung tâm Sinh học hàng đầu CuBa để giới thiệu các sản phẩm vắc xin tiên tiến của CuBa vào thị trường Việt nam.

Trong suốt hơn 20 năm qua, Công ty đã có các quan hệ đối tác mật thiết với các Trung tâm sinh học của CuBa để đăng ký lưu hành sản phẩm, giới thiệu các sản phẩm vắc xin, sinh phẩm điều trị có chất lượng cao, giá thành hợp lý vào thị trường Việt Nam, Lào và Campuchia.

Hơn nữa Công ty cũng hợp tác với công ty TNHH MTV Vắc xin Pasteur Đà lạt (DAVAC) để sản xuất một công đoạn vắc-xin của CuBa tại Việt Nam.

Ngoài ra, Công ty cũng phối hợp với phía bạn để đưa nhiều cán bộ kỹ thuật, quản lý Việt Nam sang các Trung tâm Sinh học, các Labo tiên tiến của CuBa học tập, đào tạo ngắn hạn cũng như đưa các chuyên gia CuBa sang Việt Nam đào tạo kỹ thuật cho cơ sở sản xuất vắc-xin, cơ quan kiểm định chất lượng của Việt Nam.

Do vậy, Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội hữu nghị Việt Nam - CuBa, với tinh thần “Việt Nam sẽ luôn ở bên cạnh, hỗ trợ CuBa bằng khả năng của mình”, để giúp đỡ nhân dân CuBa khắc phục khó khăn, Công ty Cổ phần Y tế Đức Minh đã vận động cán bộ, nhân viên trong công ty và bạn bè, đối tác quyên góp tổng số tiền gần 400 triệu đồng ủng hộ nhân dân CuBa.

Tại buổi Lễ, ông Nguyễn Viết Thảo, Phó Chủ tịch thường trực Hội hữu nghị Việt Nam - CuBa cho biết, Ban chấp hành Hội hữu nghị Việt Nam - CuBa đã gửi thư kêu gọi đến tất cả các tầng lớp nhân dân Việt Nam, các tổ chức, cá nhân hãy thể hiện tinh thần đoàn kết, thuỷ chung tươi đẹp giữa nhân dân Việt Nam với CuBa, ủng hộ nhân dân CuBa khắc phụ khó khăn sau sự cố cháy kho dầu.

Hiệp hội đã nhận được rất nhiều nghĩa cửa cao đẹp, quyên góp, ủng hộ của người dân Việt Nam cho nhân dân CuBa, trong đó có Công ty cổ phần Y tế Đức Minh.
 
 

 
 
Ông Nguyễn Viết Thảo, Phó Chủ tịch thường trực Hội hữu nghị Việt Nam - CuBa phát biểu

Ông Thảo cũng nhấn mạnh về mối quan hệ bền vững giữa Chính phủ và nhân dân hai nước Việt Nam - CuBa trong suốt nhiều năm qua.
 
Phó Chủ tịch thường trực Hội hữu nghị Việt Nam - CuBa nhắc lại câu nói của lãnh tự Fidel Castro, vì Việt Nam, Cuba sẵn sàng hiến dâng cả máu của mình.

“Quan hệ Việt Nam - Cuba là nói về mối tình hữu nghị đặc biệt, thuỷ chung, trong sáng, hiếm có trong quan hệ quốc tế. Gắn kết về lý tưởng cách mạng cao đẹp, đấu tranh vì độc lập, tự do đã tạo nên đồng cảm, thấu hiểu và sẻ chia giữa hai dân tộc nằm ở hai nửa Đông - Tây của địa cầu, vun đắp nghĩa tình sâu đậm đi qua hơn 60 năm cùng thăng trầm của lịch sử”, ông Thảo nhấn mạnh.

Về phía Đại sứ quán CuBa, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền CuBa tại Việt Nam, ngài Orlando Nicolas Hernandez Guillen khi nhận món quà từ tấm lòng, tình cảm của tập thể cán bộ nhân viên Công ty Cổ phần Y tế Đức Minh đã rất xúc động.
 
 

 
 
Đại sứ đặc mệnh toàn quyền CuBa tại Việt Nam, ngài Orlando Nicolas Hernandez Guillen phát biểu

Ngài Đại sứ biệt nhấn mạnh đến quan hệ hợp tác về kinh tế, y tế giữa CuBa và Việt Nam ngày càng phát triển.

Năm 2021 là năm đạt kim ngạch xuất khẩu kỷ lục của CuBa vào Việt Nam, đạt 35 triệu USD, đặc biệt lần đầu tiên CuBa xuất khẩu lượng lớn vaccine Abala giúp nhân dân Việt Nam phòng dịch Covid-19.

Ngay sau lễ tiếp nhận, Hội hữu nghị Việt Nam - CuBa sẽ chuyển số tiền ủng hộ đến các cơ quan hữu quan của CuBa để chuyển đến nhân dân CuBa.
 
Nguồn: Báo đầu tư

Link: https://baodautu.vn/ung-ho-nhan-dan-cuba-khac-phuc-kho-khan-sau-su-co-chay-kho-dau-d173070.html

Bài viết khác

8/3 - Ngày tôn vinh Phụ nữ AMV

Người phụ nữ Việt Nam trải qua bao nhiêu thế hệ đã chạm khắc nên những trang sử vàng chói lọi của dân tộc. Họ trở thành những huyền thoại, những điển hình nghệ thuật ...
Ngày đăng: 13-03-2023  -  Lượt xem: 251

Ký kết hợp tác y tế giữa ALMEDIC và CIGB năm 2023

Chiều 10/2, tại Hà Nội, Công ty cổ phần Y tế Đức Minh (ALMEDIC) ký kết hợp tác với Trung tâm Sinh học hàng đầu CuBa (CIGB) để sản phẩm vắc-xin tiên tiến của CuBa vào ...
Ngày đăng: 07-07-2023  -  Lượt xem: 200

Khởi động AMV BO chuyên trách

Ngày 22.12.22 tại văn phòng HO.02 - Đà Nẵng, cuộc họp đầu tiên về mô hình AMV BO Chuyên trách đã được khởi động. Sáu năm trước, AMV đưa ra chiến lược Bước nhảy Alpha, kể ...
Ngày đăng: 13-03-2023  -  Lượt xem: 182

Tặng quà nhân dịp năm học mới và vui tết trung thu năm 2022 cho các cháu thiếu nhi AMV Group

Trong không khí rộn ràng, náo nức chuẩn bị bước vào năm học mới, năm học 2022 - 2023, đón Tết Trung thu - Tết thiếu nhi năm 2022. Ngày 8/9/2022, Tập đoàn AMV đã tổ chức Chương ...
Ngày đăng: 28-12-2022  -  Lượt xem: 201

Chung tay hỗ trợ - Bảo vệ biên cương của Tổ quốc thân yêu

Huyện Kỳ Sơn là một huyện miền núi cao, biên giới phía tây của tỉnh Nghệ An. Tiếp giáp nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào với 192Km đường biên giới, là nơi có nhiều dân ...
Ngày đăng: 28-12-2022  -  Lượt xem: 152
Đăng ký nhận thông báo mới nhất từ AMV Dịch vụ Y tế
hoatdong
hoatdong
hoatdong
hoatdong
hoatdong
hoatdong
hoatdong
hoatdong